Tiêu chí để đánh giá một chiếc xe tốt cho bé

Tiêu chí để đánh giá một chiếc xe tốt cho bé

Để bé có thể tự lập hơn, tự điều khiển một chiếc xe đi chơi cùng bạn, được vận động nhiều hơn và nhận được 1 chiếc xe đạp sẽ giúp bé tự tin hơn rất nhiều.Tuổi thơ hầu hết gắn liền với những chiếc xe đạp thật xinh xắn và đáng yêu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn được một chiếc xe đạp cho bé hoàn hảo nhất nhé!

>> Tại sao cần cho bé đi xe đạp

1, Chọn xe đạp theo đúng độ tuổi của trẻ

Kích cỡ xe đạp rất quan trọng khi mẹ chọn mua xe cho bé, bởi nếu khi cho bé đi xe không đúng kích cỡ thì khi bé ngồi trên xe bé không thể chạm đôi chân xuống mặt đất và bàn tay của bé không chạm tới càng xe sẽ khó cho bé sử dụng, điều kiển xe dễ dạng và an toàn thâm chí có thể gây nguy hiểm cho bé.

Xe đạp 12” hay còn gọi là 12 inch dành cho các bé từ 2-6 tuổi.

Xe đạp 14” sẽ phù hợp với bé từ 3-7 tuổi.

Xe đạp trẻ em cỡ 16 inch dành cho trẻ từ 4-8 tuổi.

Xe đạp có kích thước 20 inch phù hợp với bé từ 6-10 tuổi

Chiếc xe đạp với kích thước 24 inch là loại xe đạp dành cho bé từ 9 đến 12 tuổi

 Đây là những thông số cơ bản để chọn xe cho bé dễ dàng  hơn, tuy nhiên để chính xác nhất thì bố mẹ nên cho bé đi cùng và ngồi thử.

2, Tìm hiểu về trọng lượng của xe đạp

Chiếc xe đạp nhẹ sẽ khiến cho các bậc cha mẹ yên tâm hơn khi cho bé sử dụng vì nếu có bị đổ cũng không lo bé đau chân. Thế nhưng, xe đạp có cấu tạo thông minh để phù hợp với độ tuổi em bé nên bố mẹ yên tâm. Dòng xe đạp nhẹ nhất khoảng gần 2kg đó là những chiếc xe đạp cân bằng. Loại được ưa dùng nhất đó là xe đạp cân bằng cho bé Cruzee, xe đạp cân bằng Nimbus, Take.. Sở dĩ, những chiếc xe loại này được thiết kế nhẹ như vậy, để bé có thể dễ dàng nhấc lên khi đi qua chướng ngoại vật. Loại xe đạp này mang theo khi đi chơi xa hoặc đi du lịch cũng khá tiện lợi. Đối với những chiếc xe đạp thông thường, điểm chú ý sẽ là kích thước vòng bánh xe chứ không quá để tâm nhiều đến trọng lượng của xe.

3. Nên chọn loại xe đạp nào cho bé

Xe đạp có rất nhiều loại, loại 2 bánh, 3 bánh và bốn bánh. Đối với loại 2 bánh thì bé cần phải đi thật vững và thường là từ xe đạp 4 bánh được tháo bớt 2 bánh phụ ra.

Thông thường bé từ 1,5-3 tuổi sẽ được mẹ mua cho những chiếc xe đạp 3 bánh. Đây là loại xe đạp khá thấp, và chủ yếu bằng nhựa : Có một số mẫu cơ bản như: Xe đạp 3 bánh hình con kiến, xe đạp 3 bánh nhựa Song Long hay xe đạp Family… Và rất nhiều mẫu khác, được kết hợp giữa xe đẩy trẻ em với xe đạp tạo nên một chiếc xe đa năng cực kỳ thông minh và tinh tế

Bé từ 3-6 tuổi bạn nên chọn cho con những chiếc xe đạp 4 bánh, cũng giống như chiếc xe đạp 2 bánh thông thường nhưng xe đạp 4 bánh có thiết kế thêm 2 bánh phụ ở 2 bên của bán sau xe đạp tạo nên điểm vững chắc giúp xe luôn được giữ thăng bằng khi đi. Khi bé chưa đạp vững thì chỉ cần ngồi lên xe vẫn có thể đi được an toàn

Bé từ 6 tuổi trở lên đã có thể tự điều khiển xe đạp một cách thành thạo thì mẹ có thể mua cho bé chiếc xe đạp 2 bánh để bé có thể thoải mái phát triển hết khả năng của mình.

4. Độ an toàn và chất lượng của xe đạp

Chất lượng của xe đạp mang đến độ bền của xe và sự an toàn của bé trên từng chặng đường. Để mua xe đạp thì ngoài việc chọn xe phù hợp với độ tuổi, chọn loại xe thích hợp thì độ an toàn của xe cũng cần được đặt lên hàng đầu.
Vậy làm sao để mua được 1 chiếc xe đạp an toàn chúng ta có thể dựa vào các tiêu chí cơ bản sau đây :

- Hệ thống phanh chắc chắn

- Xe có thể di chuyển nhẹ nhàng

- Bàn đạp có ma sát tốt

- Xe có thể điều chỉnh được độ cao dễ dàng, và cố địch chắc chắn

- Mua xe của các thương hiệu nổi tiếng : Xe đạp Totem, xe đạp Stitch, xe đạp Royal Baby…

Nếu bé không đi cùng bố mẹ đến nơi chọn xe, hãy hỏi bé về màu sắc con yêu thích để chọn 1 chiếc xe đẹp cho con đừng nên chọn màu xe theo cảm tính của bố mẹ nhé.

Hãy đến với Kidsbike của chúng tôi để sở hữu chiếc xe đạp trẻ em với mẫu mã đa dạng, phong phú trên thị trường. Hân hạnh được đón tiếp quý khách.


Hỗ trợ trực tuyến