Phân loại các dòng xe đạp cho bé

Phân loại các dòng xe đạp cho bé, giúp bố mẹ dễ dàng khi chon lựa.

Lựa chọn một chiếc xe đạp cho bé phù hợp với con nhỏ là một điều cần thiết đối với các bậc phụ huynh. Bài viết này chúng tôi xin đề cập tới các loại xe phù hợp với từng lứa tuổi , hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh...sẽ mong nhận lại được phản hồi từ các bậc phụ huynh.

Trẻ nhỏ thoái mái vui chơi với xe đạp của Kidsbike

1. Xe đạp cho bé từ 10 - 24 tháng tuổi

 Dòng xe đạp này thường có  3 bánh: thường có bánh và bàn đạp nhỏ ở phía bánh trước để bé có thể để chân khi di chuyển. Do nền tảng thể lực của trẻ giai đoạn này còn non yếu nên chúng được thiết kế với cần đẩy phía sau để người lớn đẩy bé đi chơi khi bắt đầu biết ngồi vững, nhằm giúp bé tập giữ thăng bằng tốt hơn

Dòng sản phẩm xe đạp 3 bánh cho bé tập đi thường có mái che, giỏ đựng đò để tiện lợi cho cả mẹ và bé khi ra ngoài và giúp cho trẻ khỏi ánh nắng mặt trời.

Khi bé cứng cáp hơn, bố mẹ có thể tháo mái che nắng mưa, cần đẩy và hướng dẫn bé đạp xe trên địa hình bằng phẳng giúp cho bé tự đi được trên chiếc xe 3 bánh.

2. Xe đạp cho bé từ 2 đến 5 tuổi

Các bé từ 2 – 4 tuổi đã có nền tảng thể lực tương đối tốt và đã làm quen kỹ năng vậng động mới nên ngoài một chiếc xe ba bánh thì mẹ có thể chọn cho bé loại xe đạp cân bằng hoặc xe đạp 4 bánh để bé có được trẻ xem được tự do vẫn động vui chơi thỏa thích hơn.

Xe đạp 4 bánh

- Xe đạp 4 bánh: với thiết kế 4 bánh nhưng 2 bánh lớn (bánh chính) như xe đạp thông thường và 2 bánh phụ nhỏ 2 bên phía sau xe giúp giữ xe không bị đổ ngã, giúp cho bé không phải giữ thăng bằng khi đạp xe. Với chiếc xe này bé có thể tập trung học cách đạp và lái xe an toàn hơn.

3. Xe đạp cho bé trên 5 tuổi

Các bé trên 5 tuổi khả năng giữ thăng bằng tốt, thể lực cũng phát triển hơn  so với trước nên bố mẹ có thể thể cho bé làm quen với chiếc xe đạp 2 bánh cỡ nhỏ, tập cho con tự đi xe mà không cần bánh phụ để việc di chuyển thoải mái, giúp cho con chủ động hơn trong việc lái xe, học cách giữ thăng bằng...

Bên cạnh tham khảo các loại xe đạp cho trẻ, thì bố mẹ nên tìm hiểu các kinh nghiệm chọn xe từ thương hiệu, kiểu dáng, màu sắc tới kiểm tra yếu tố kỹ thuật, khung, phanh xe, và kích thước phù hợp với độ tuổi của bé yêu, giúp con chơi dễ dàng, hiệu quả và hạn chế tại nạn có thể xảy ra.

Các bậc phụ huynh hãy đến với kidsbike.vn để lựa chọn cho con những chiệc xe tốt nhất phù hợp nhất với trẻ em.


Hỗ trợ trực tuyến