Những môn thể thao giúp trẻ tăng cường sức khỏe

Những môn thể thao giúp trẻ tăng cường sức khỏe

Là bậc cha mẹ ai cũng muốn con mình phát triển toàn diện nhất về cân nặng cũng như chiều cao.ngay từ bé, bố mẹ phải nên khuyến khích con mình tham gia hoạt động thể thao để tăng cường sức khỏe. Vậy những môn thể thao nào giúp trẻ tăng cường súc khỏe nhất. Theo nghien cứu của các chuyên gia thì đó là 5 môn thể thao sau: đi xe đạp trẻ con, bơi lội, đá bóng, cầu lông và bóng rổ. Để rõ hơn điều này chúng ta cần tìm hiểu chi tiết nhé!

xe đạp trẻ con

Bơi lội: Sự vận động cơ thể trong quá trình bơi rất tốt cho sức khỏe. Cơ thể của trẻ  trở nên dẻo dai, phổi và tim  hoạt động khỏe mạnh hơn, máu trong cơ thể được lưu thông tốt khi trẻ bơi tích cực hàng ngày. Một lợi ích nữa  quan trọng nhất của việc cho trẻ học bơi đó là giúp trẻ phát triển được chiều cao. Môn thể thao này tốt cho hệ thống tim mạch, chiều dài cột sống dãn hơn, mở rộng vai và ngực, tăng mức năng lượng và giúp phổi hoạt động tốt hơn.

Cầu lông: Cầu lông là môn thể thao phù hợp với tất cả các bé. Nó đơn giản, dễ học và rất tốt cho sức khỏe. Cầu lông dạy cho bé về tính kỷ luật, sự bình tĩnh và sự công bằng; giúp tăng nhịp tim, tăng sức bền của cơ thể; cải thiện chức năng của mắt và tăng sự phản xạ của não

Cầu lông là môn thể thao thích hợp với mọi các bé. luật chơi đơn giản, dễ học và còn tốt cho sức khỏe. Chơi cầu lông là để cho bé thấy về tính kỷ luật, sự bình tĩnh và sự công bằng; hơn nữa chơi cầu lông còn giúp tăng nhịp tim, tăng sức bền của cơ thể; cải thiện chức năng của mắt và tăng sự phản xạ của não bộ. 

Bóng đá: Bóng đá được coi  là môn  thể thao vua. Cũng như nhiều môn thể thao đồng đội khác, bóng đá cũng dạy cho trẻ cách hợp tác giữa những cá nhân trong cùng một nhóm chơi. Đồng thời đá bóng còn rèn cho các em nhỏ về sức nhanh phản xạ, kích thích thị giác phát triển.

Bóng rổ: Hoạt động chơi bóng rổ đòi hỏi sự linh hoạt của cả tay và mắt, sự hoạt động liên tục của chân vì bé phải liên tục chạy xung quanh sân bóng. Nếu con còn quá bé, bạn có thể cho bé chơi phiên bản bóng rổ nhỏ dành cho trẻ em.Chơi bóng rổ còn giúp trẻ tìm được tinh thần đồng đội, sự hợp tác trong cùng một nhóm và tinh thần chơi thể thao. Hơn thế, môn thể thao này còn có thể giúp bé phát triển chiều cao,tăng tính linh hoạt của cơ thể.

Đi xe đạp cho bé: Trong nhiều môn thể thao được đánh giá là tốt cho sức khỏe và giúp tăng tính tự lập, thì việc đạp xe đạp được coi là một trong những môn thể thao phù hợp nhất dành cho trẻ em. Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia, nếu trẻ được rèn luyện thói quen đi xe đạp từ bé, sẽ giảm hơn 50% nguy cơ bị bệnh tim và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Hơn nữa, khi biết đi xe đạp sớm, trẻ sẽ tự trang bị cho mình tính chủ động, tự lập, không dựa dẫm vào sự giúp đỡ của người thân trong gia đình trong việc đi lại.


Hỗ trợ trực tuyến