Những lưu ý khi đi xe đạp dưới trời mưa

Những lưu ý khi đi xe đạp dưới trời mưa

Khi trời mưa to sẽ khiến cho nhiều người ngại ra ngoài đường vì rất dễ gặp những rắc rối không mong muốn, nhất là những người sử dụng xe đạp điện. Nếu không kiểm tra chi tiết và có những cách khắc phục thì sẽ dẫn đến nhiều tình huống mà bạn không thể lường trước được. Nên trước khi ra ngoài đường vào những ngày mưa gió bạn cần kiểm tra kĩ xem xe đạp cho trẻ đã được sạc đầy pin hay chưa, tránh tình trạng xe hết pin giữa đường. Nên lưu tâm rằng, chiếc xe đạp điện chạy pin do pin được bảo vệ bởi áo nhựa rất kín và chắc chắc thì bạn có thể đi dưới trời mưa rất an toàn, nhưng những xe đạp ắc quy cần lưu ý, nếu như xe không có những bộ phận che chắn ắc quy thì không nên hở ra ngoài, điều này sẽ dẫn đến tình trạng chập điện, hoặc có thể cháy nổ cực kì nguy hiểm.

Đi  xe dưới trời mưa đương nhiên đường sẽ trơn và nguy hiểm hơn rất nhiều so với bình thường. Bạn cần phải kiểm tra phần lốp xe xem có xay ra vấn đề gì không. Có thể  lốp xe chỉ hao mòn 1 phần nhưng cũng sẽ làm giảm đáng kể khả năng ma sát mặt đường của xe. Đặc biệt nếu đi với tốc độ nhanh mà phanh gấp sẽ cực kỳ nguy hiểm, khi đó, xe bị trượt hoặc ngã là không thể tránh khỏi. Nếu thời gian đi của xe đã lâu, lốp bị hao mòn bạn cũng nên thay bằng lốp mới. Tuy từng loại xe đạp điện mà có các dòng lốp thích hợp khác nhau. Bạn chỉ cần mang đến các cửa hàng showroom chính hãng để được thay thế.

xe đạp trẻ con

Do phản xạ tự nhiên khi gặp trời mưa, nhiều tay lái thường hay co chân lên tránh nước và bùn bắn xung quanh. Xe điện khá tiện lợi vì  có chỗ để chân vừa đủ để người dùng có thể gác chân lên, tránh cho khỏi bị bắn hay làm bẩn giày dép. Nhưng, người lái cũng nên tập trung chú ý vì tư thế này khả năng thăng bằng kém, nếu gặp tình huống bất ngờ phải dừng sẽ không kịp đưa chân xuống đất để chống cho an toàn. .

Đặc biệt hơn nếu trời mưa không nên cho bé đi xe . Hãy đưa đón con thay vì phải cho  con tự đi xe đạp cho bé


Hỗ trợ trực tuyến