Những điều cần nhớ khi bé đi xe đạp

Những điều cần nhớ khi bé đi xe đạp

Xe đạp cho bé không gian vui chơi mở rộng, vận động tốt cho sức khỏe cũng như tâm lý. Giúp trẻ có khả năng tiếp cận với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, khi trẻ bắt đầu tập đi bố mẹ nên nhớ và thực hiện những điều sau để đảm bảo an toàn, hiệu quả vui chơi cho bé nhé!

 

 

1. Giới hạn không gian lái xe của bé

 

Xe đạp cho bé tự do đi lại nhưng vì các bé còn hạn chế nhận thức về giao thông, khả năng xác định các địa điểm vui chơi an toàn, kiểm soát hành động khi mới làm quen.

- Trẻ có thể đi vào đường xấu, gồ ghề, lai xe không chuẩn đâm xuống ao hồ, vệ đường

- Tự động tham gia giao thông ở các trục giao thông chạm với phương tiện cơ giới lớn hơn như ô tô, xe máy và xảy ra tai nạn.

Vì vậy, nếu không chọn địa điểm lái xe an toàn và giới hạn không gian cho bé thì có thể khiến chúng gặp phải những tại nạn, gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí là sinh mạng của trẻ.

Đồng thời, chọn thời điểm tập đi xe thích hợp, tránh xa trời tối vì trẻ sẽ quan sát kém, xử lý tình huống chậm nên dễ xảy ra tai nạn bất ngờ.

 

2. Trang bị phương tiện bảo hộ cho bé

 

Vì xe đạp có thể giúp bé di chuyển nhanh và trong nhiều trường hợp trẻ có thể gặp chướng ngại, ngã xe. Do vậy, những dụng cụ bảo hộ như đệm đầu gồi, tay và mũ cho bé sẽ giúp trẻ giảm thiểu các trấn thương khi ngã. Bạn nên

Nêu lưu ý là sử dụng các dòng sản phẩm bảo hộ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng mới có thể giúp bé an toàn khi vui chơi.

 

3. Hướng dẫn bé các quy tắc và luật giao thông

 

Xe đạp không chỉ là sản phẩm đồ chơi cho bé kỹ năng đi xe đạp mà còn được sử dụng lâu dài sau này. Khi bé lớn lên và tham giam giao thông một cách chủ động. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian bé đi xe đạp dù ở một khu vực nhất định để dạy quy tắc đi an toàn và những luật giao thông cơ bản nhằm cho bé ý thức về chấp hành giao thông, tự bảo vệ bản thân như:

- Đi chậm rãi khi đường đông

- Không lãng lách, đánh võng

- Tập trung chủ ý quan sát đường khi đạp xe

- Đi bên phải đường…

Trang bị phương tiện cho bé đi xe đạp an toàn, giảm thiểu trấn thương cho bé giúp bé an toàn hơn khi đi xe đạp.

 

4. Hướng dẫn bé lái xe an toàn

 

Hãy dạy bé đi xe thuần thục, xử lý tình huống tốt rồi mới nên để bé tự đi xe. Đồng thời, hướng dẫn kinh nghiệm đi xe an toàn, khắc phục sự cố và tình huống bất ngờ như: Đó là đạp xe ở tốc độ hợp lý, giữ xe ở nơi sạch sẽ, an toàn.

Đảm bảo bé ghi nhớ và tuân thủ các kiến thức giao thông cơ bản và kiểm tra khả năng vận hành xe cho bé trước khi sử dụng nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho bé.

 

Hãy đến với Kidsbike của chúng tôi để sở hữu chiếc xe đạp trẻ em tốt nhất trên thị trường. Hân hạnh mang đến cho bé nhà bạn thêm một người bạn đồng hành trên khắp mọi nẻo đường.


Hỗ trợ trực tuyến