Hãy cũng bé tập đi xe đạp

Hãy cũng bé tập đi xe đạp

Một chiếc xe đạp trẻ em sẽ giúp  bé có một trải nghiệm tuyệt vời vừa là kỹ năng cần thiết cho một đứa trẻ. Vì vậy, hãy tận dụng những ngày hè rảnh rỗi của con để tập cho chúng đi xe đạp một cách tốt và an toàn nhất.

>> Xe đạp cho bé và những điều cần biết
 

Hãy cũng bé tập đi xe đạp


Vì sao cần tập đi xe đạp cho bé?
- Đi xe đạp giúp bé năng động, hoạt bát, cứng cáp và tăng cường sức khoẻ.
- Xe đạp là một món đồ chơi rất lâu chán, mang cho trẻ những trải nghiệm thú vị
- Lúc nhỏ không tập, khi lớn lên rất khó tập. Hơn nữa, khi trẻ thành thạo đi xe đạp và đến độ tuổi nhất định, ba mẹ có thể cho trẻ tự đi học mà không cần đưa đón.

1. Chuẩn bị
-  Để bé tập đi xe đạp, việc đầu tiên là bạn phải chọn mua cho con chiếc xe đạp trẻ con phù hợp để khi bé ngồi lên yên, chân có thể chạm đất và tay cầm lái thật thoải mái. Ngoài ra, nên chọn lựa xe đạp mà bé có thể dùng ít nhất trong ba năm.
-  Để hạn chế bị trầy xước hay bị thương khi đi xe đạp, bạn cần trang bị cho con nón bảo hiểm loại nhẹ, miếng bảo vệ đầu gối và khuỷu tay. Bên cạnh đó, cũng cần dạy cho con những luật giao thông cơ bản và những luật giao thông dành cho xe đạp.
 - Hướng dẫn và cho con thời gian làm quen với xe đạp có gắn bánh phụ ở hai bên. Bạn đi bên cạnh và hướng dẫn cho bé cách đi sao cho khỏi ngã.
 2. Tiến hành tập xe
 Khi con đã thành thục với xe 4 bánh, bạn có thể tháo 2 bánh phụ ra và bắt đầu tập cho con, nhớ lựa chọn địa điểm tập bằng phẳng, rộng rãi, chọn bãi cỏ hay chỗ đất mềm là tốt nhất, vì lúc này, bé rất dễ ngã.

Đầu tiên, hãy tập cho bé tư thế phù hợp khi ngồi trên xe: lung thẳng, đầu ngẩng cao nhìn về phía trước, hai tay nắm tay lái. Sau đó, bạn quay bàn đạp xe lên góc 60 độ, cho bé đặt chân lên, còn chân bên kia chống đất. Dùng chân để trên bàn đạp tạo lực để xe chay, khi xe bắt đầu chuyển động thì bé sẽ đặt chân còn lại trên bàn đạp kia. Ban đầu có thể bé chỉ đạp nhấp, nhưng khi quen dần, bé sẽ đạp được thành vòng tròn.
Trong giai đoạn bắt đầu tập xe, để giữ thăng bằng cho bé, bạn đi sau giữ đuôi xe cho bé. Sau đó, bạn dần bỏ tay ra một lát, rồi tăng dần thời gian bỏ ra. Khi bé đã biết lái xe thành thạo, bạn tập cho bé quẹo trái, quẹo phải và sau đó là cách dùng thắng xe. Cuối cùng, việc bạn phải làm là luôn động viên khuyến khích để vượt qua sợ hãi và hưởng trọn vẹn niềm vui của việc chạy xe đạp.

Hãy liên hệ với Kidsbike chúng tôi để sở hữu một chiếc xe đạp trẻ em cho bé nhà bạn cùng tập đi xe đạp. Hân hạnh mang đến cho bé chiếc xe như ý nhất. 


Hỗ trợ trực tuyến