Đạp xe giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất

Đạp xe giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất

Đạp xe  đạp là một trong những cách đơn giản giúp phát triển chiều cao cho trẻ mà không phải ai cũng biết.Vậy bạn đã cho con mình đi xe đạp  trẻ con để phát triển chiều cao chưa. Hãy tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin về cách phát triển chiều cao cho bé nhà mình nhé

Cho con đi xe đạp trẻ con giúp tăng chiều cao

Người Việt vốn thấp hơn so với nhiều nước trên thế giới nên một trong những điều bố mẹ quan tâm nhất tới con cái chính là làm sao để chiều cao của con mình được phát triển tốt nhất. Theo nghiên cứu, chiều cao chịu ảnh hưởng nhiều nhất là yếu tố dinh dưỡng với 30%, trong khi yếu tố di truyền chỉ tác động đến 23% và vận động thể lực là 20%.Việc cho trẻ tập đi xe đạp trẻ con sớm sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đi xe đạp đúng cách từ 3-6 giờ/tuần một cách thường xuyên còn giúp bé tăng chiều cao đáng kể.

Ông bố bà mẹ, hãy chọn mua cho con một chiếc xe đạp cho bé riêng và phù hợp với chiều cao của bé. Để đphát triển chiều cao tốt nhất, bạn nên chỉnh lại yên xe sao cho chân bé có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Đồng thời, cổ xe cũng phải được nâng lên. Và điều quan trọng nhất là bạn phải tập cho bé thói quen giữ lưng và thân người thẳng khi đạp xe. Khi đã quen đạp xe trong vị thế này bé sẽ không thấy khó chịu nữa và dần dần hai chân sẽ giãn dài ra. 

Cho bé đi xe đạp với mục đích phát triển vượt trội chiều cao, bạn phải thường xuyên theo dõi sự cao tăng chiều cao của cơ thể bé (đặc biệt là chân), để biết khi nào nên nâng yên xe thêm lên và đồng thời chỉnh lại yên xe. 

Khuyến khích con đi xe đạp cho bé bằng ngón chân thay vì đạp cả bàn chân. Nhưng điều này không đến nỗi tai hại vì nó còn có cái lợi khác như bé học khiêu vũ hay làm cho khỏe các bắp thịt ở chân và cổ chân của con bạn. Tuy nhiên điều này sẽ không làm trẻ cao hơn lên tí nào cả. Vì thế bạn nên tập cho bé cách đạp xe bằng cả bàn chân, không phải chỉ bằng ngón chân.


Hỗ trợ trực tuyến