Chuẩn bị cho trẻ mới đi xe đạp

Chuẩn bị cho trẻ mới đi xe đạp

Xe đạp trẻ con - một sản phẩm rất có ích  dành cho bé, nhưng nó chỉ có lợi khi chúng ta dạy cho con sử dụng đúng cách. Để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho bé về thể chất lẫn tư duy trí não, theo các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên đó là phải dạy cho bé đi xe đạp đúng cách, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như dáng đi sau này của bé.

 

Ban đầu: Hãy chọn lựa cho  con một chiêc xe đạp phù hợp với dáng và chiều cao của bé. Hãy chọn  cho con một chiếc xe theo như sở thích của con. 

Tìm một nơi thoáng đãng, cho  con tập đi, những nơi vắng người, cũng nhủ phương tiện giao thông ít. Để tránh những va chạm không mong muốn. CÓ thể tìm những bãi đõ xe, những ngõ cụt...

Cho  bé đi xe đạpt từ khó đến dễ, tức là bạn chọn  xe đạp bắt đầu cho  con đi là xe 4 bánh, khi con đi quen thì nâng lên 3 bánh, sau đó mới nâng dần lên 2 bánh.

Nếu cảm thấy yên xe hơi cao so với người bé, bạn cần điều chỉnh thấp hơn để phù hợp với tư thế ngồi của bé khi đạp xe. Ngày nay xe đạp cho bé đều là loại xe xó thể chỉnh độ  cao của yên, rất tiện dụng và dễ dàng, dành cho bé trong lâu hơn.

Để bé bắt đầu tập xe  đạp 2 bánh, bạn nên chỉnh xe thẳng, chọn cho bé mặt phẳng an toàn. Sau đó, bạn hướng dẫn cho bé cách để đạp xe đúng cách. Bạn có thể quay bàn đạp xe lên góc 60 độ so với mặt đất, đặt 1 chân lên và đạp tạo ra lực để xe chạy, Khi xe nhích bánh, bé sẽ đặt chân còn lại lên bàn đạp bên kia. Dần dần cho bé tập động tác này vài làn thì bé sẽ quen thuộc, và thành một phản xạ mội khi  bé ngồi lên xe.

 

 


Hỗ trợ trực tuyến