Chọn xe trẻ con phù hợp cho từng độ tuổi của bé

Chọn xe trẻ con phù hợp cho từng độ tuổi của bé

Đạp xe là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe của mọi người, kể cả trẻ nhỏ. Bạn nên cho con mình tập đi xe đạp trẻ con ngay từ lúc bé đủ khả năng để con bạn được rèn luyện thân thể nhiều hơn.

Vậy chọn  xe đạp cho trẻ làm sao cho phù hợp đây cũng là điều vô cùng quan trọng nhé. Chúng ta chọn xe cho con theo chiều cao chứ không theo độ tuổi bởi tùy từng bé lại có một chiều cao khác nhau ở từng độ tuổi khác nhau

-  Bé có chiều cao từ 0,8m đến 1m tương ứng với những bé khoảng 2 – 5 tuổi thì đi xe đạp có kích thước bánh là 30 cm ~ 12 inh. Với kích thước này, đa phần bánh xe đều là bánh cao su đặc vì xe thường không thể đi nhanh nên bé đi bánh đặc cũng rất êm ái. Hầu hết xe đạp cân bằng đều có kích thước bánh này. Với bé từ 2-5 tuổi thì loại xe được chọn thường có nhiều hơn 2 bánh, để bé có thể đi dễ dàng hơn,

 

– Bé có chiều cao từ 0,95 m -> 1,15 m ứng với những bé trong độ tuổi từ 4 – 7 tuổi thì thường phù hợp với x đạp có cỡ bánh 36cm ~ 14 inh.Với độ tuổi này thì bé có đi xe 2 bánh.

 

– Bé có chiều cao từ 1,1m -> 1,35m tương ứng với bé 6 – 11 tuổi thì có thể sử dụng được xe đạp có kích thước bánh 40cm~16 inh. 

Còn bé từ 12 tuổi trở lên có thể dùng xe đạp có kích thước như của người lớn, tuy nhiên bé có thể chỉnh sửa chiều cao của yên xe.

Với bé gái thường được chọn những chiếc xe có màu hồng sen, hồng đỏ có dan hình những cô công chúa... Còn bé trai thì chọn xe có phong cách mạnh mẽ hơn, màu xe thường là màu xanh hoặc đen. 

Chắc chắn với cách tư vấn lựa chọn xe đạp cho bé thì bạn có thể mua cho con mình một chiếc xe ưng ý rồi.

 


Hỗ trợ trực tuyến