Chọn xe đạp phù hợp cho bé chỉ với 5 yếu tố

Chọn xe đạp phù hợp cho bé chỉ với 5 yếu tố

Theo thời gian, các bé dần trưởng thành, vì thế những chiếc xe nôi, xe đẩy, xe ba bánh không còn phù hợp. Khi được ba tuổi các bé đã phát triển sự phối hợp đầy đủ về thể chất và sự nhanh nhẹn, sự cân bằng tốt và sẵn sàng tập đi xe đạp hai bánh. Vì vậy, lựa chọn một chiếc xe đạp trẻ con là điều cần thiết đối với các bé.

 

 


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mẫu mã xe đạp trẻ em vô cùng đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, để lựa chọn được chiếc xe đạp vừa ưng ý các bé lại hợp ý bố mẹ thì lại là điều không dễ dàng. Vì thế, phải lựa chọn một chiếc xe đạp cho bé ưng ý và an toàn nhất.

 

Sau đây là những ý kiến từ Kidsbike mà các phụ huynh có thể tham khảo để chọn cho trẻ chiếc xe thật phù hợp nhất cho bé:

 

1. Tiêu chuẩn đầu tiên đó là sự thoải mái và an toàn.

 

2.  Khi chọn xe cho bé bạn nên dẫn bé đi cùng để chọn thử xe. Bạn phải xem xét kỹ lưỡng để tránh mua phải xe bị lỗi.

 

3. Ở độ tuổi này, các trẻ hầu như chưa thể kết hợp linh hoạt nhiều động tác cùng một lúc. Vì vậy, bạn nên chọn cho bé những chiếc xe 2 bánh không cần bàn đạp để trẻ tập giữ thăng bằng. Trẻ chỉ cần ngồi trên xe và dùng chân di chuyển. Việc này sẽ giúp trẻ làm quen với việc cầm tay lái. Đây là kỹ năng rất quan trọng giúp trẻ có thể điều khiển xe đạp một cách dễ dàng hơn. 

 

Khi trẻ đã quen xe, các mẹ cho bé tập đi vòng tròn, quay trái, quay phải để bé đi được đoạn đường xa  hơn. Chiếc xe không bàn đạp thường nhỏ và dễ di chuyển, như thế bạn có thể mang đi xa khi trẻ chán ngồi lâu trên yên xe cũng như không bị cồng kềnh khi cất giữ.      

                         
4. Khi chọn mua xe cho trẻ bạn phải kiểm tra kỹ và chú ý đến độ bền khung xe, chất lượng của bàn đạp và độ an toàn của phanh xe, bánh xe. Để trẻ cầm tay lái được thoải mái, bạn phải xem khoảng cách từ yên xe đến tay lái, tránh để bé phải vươn tay lên cũng như co tay lại. Các mẹ cũng có thể tự điều chỉnh độ cao của yên xe sao cho phù hợp với chiều cao của các bé.

 

5. Kích thước xe đạp trẻ em được xác định bởi đường kính bánh xe. Theo kinh nghiệm thì bạn nên mua xe có đường kính bánh xe khoảng 12"(inches) (Bán kính vành xe 12cm) cho trẻ từ 3 - 4 tuổi, 14" hoặc 16" cho trẻ 4 - 5 tuổi , 18" cho trẻ 6 tuổi, 20" cho trẻ 7 - 9 tuổi, 24" cho trẻ từ 9 - 11 tuổi và 26" cho trẻ lớn hơn 11 tuổi. Tất nhiên mỗi loại bánh lại có những độ lớn của khung xe khác nhau để phù hợp cho độ lớn.

 

Với những gợi ý bên trên, chúc các mẹ sẽ lựa chọn được một chiếc xe đạp cho bé ưng ý nhất. Hãy đến với Kidsbike của chúng tôi với mẫu mã đa dạng, phong phú cho các bạn lựa chọn.


Hỗ trợ trực tuyến