Chọn xe đạp cho bé nên chọn bánh nan hoa hay bánh đúc?

Chọn xe đạp cho bé nên chọn bánh nan hoa hay bánh đúc?

Những món đồ chơi giúp bé nô đùa như nhà bóng cho bé hay bể bơi, cầu trượt… đều rất có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, còn có một loại xe dành cho các bé nhỏ mà trẻ nào cũng yêu thích chính là sản phẩm xe đạp trẻ em vì chúng không chỉ bé vận động mà còn giúp trẻ tự do đi lại, vui chơi năng động, làm chủ không gian rộng và tự lập hơn.

Xe đạp cho bé Totem 912-14

Kidsbike có nhiều sản phẩm xe đạp cho bé để bố mẹ lựa chọn từ kiểm dáng, chất lượng đến thiết kế. Với các bé dưới 5 tuổi nên để bé làm quen với xe đạp 3 bánh hoặc 4 bánh (2 bánh phụ) để phù hợp thể lực và bé không phải giữa thăng bằng và tập trung đạp và điều khiến xe đúng hướng, tránh bị ngã.


Ngoài việc chú trọng chất liệu và khiểu dáng bố mẹ cũng nên quan tâm tới bánh xe bởi chúng được phân loại theo 2 thiết kế là xe bánh nan hoa và xe bánh đúc. Vậy nên, khi chọn mua xe đạp cho bé nên chọn bánh nan hoa hay bánh đúc bố mẹ có thể tham khảo ưu nhược điểm của chúng trước khi quyết định tậu xe cho con nhé!
1. Xe đạp trẻ em bánh nan hoa
Đây là loại xe có vành kim loại và nhiều chiếc nan hoa nhỏ để chịu lực bánh xe.
Ưu điểm: Nan hoa được làm với vật liệu chắc chắn, bền theo thời gian nên đảm bảo giá trị sử dụng của chiếc xe đạp cho bé và mức độ an toàn cao. Bánh xe được thiết kế cỡ lớn nên phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, dễ di chuyển và tăng tốc nhanh, trong tải lớn và giảm xóc tốt.
Nhược điểm: Xe có vành lớn nên có thể không phù hợp với các bé nhỏ tuổi sử dụng vì bé chưa đủ khả năng đạp, điều khiển xe nhanh, linh hoạt. Giá thành của xe cao vì làm bằng kim loại đắt hơn so với bánh nhựa. Vệ sinh, bảo dưỡng bánh khó hơn so với bánh vành đúc. Phải thương xuyên bơm hơi, vá săm nếu thủng hoặc thay thế, sữa chữa tốt nhiều chi phí hơn.
2. Xe đạp bánh vành đúc
Xe đạp cho bé có bánh vành đúc thường được làm bằng chất liệu nhựa có thể có hoặc không có cốt thép.
Ưu điểm: Bánh xe nhựa không phải chịu tải quá lứn nên bánh xe có độ bền, ổn đỉnh, không bị con vênh như bánh kim loại nên an toàn cho bé. Chất liệu bánh xe là cao su đúc đặc hạn chế bản mòn và không phải bơm hơi vẫn đảm bảo độ êm ái , giảm sóc khi sử dụng. Chi phí sản xuất rẻ nên giá thành của những chiếc xe này thường rẻ và dễ tạo hình dáng, màu sắc. Không phải thay thế săm lốp, bơm hơi … và có thể sử dụng lâu dài.
Nhược điểm:
Kích thước bánh xe nhỏ nên xe cũng bé nên đi chậm, khó tăng tốc, không chịu được trong tải lớn, giảm sóc ở đường xấu yếu nên chỉ phù hợp với các bé từ 2 - 5 tuổi sử dụng.

Liên hệ với Kidsbike chúng tôi để sở hữu chiếc xe đạp trẻ con tốt nhất trên thị trường. Hân hạnh mang đến cho bé nhà bạn một người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường.


Hỗ trợ trực tuyến