Cách chọn nón bảo hiểm cho trẻ em

Cách chọn nón bảo hiểm cho trẻ em

khi cho con  đi xe dap tre em, bạn  cần phải chuẩn bị cho con mình một chiếc nón bảo hiểm phù hợp. Vậy cách chọn  nón bảo hiểm cho trẻ em như thế nào là đúng nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết để chúng ta có những kinh nghiệm chọn nón bảo hiểm cho  bé nhé. 

Đội mũ cho con

Để chọn nón bảo hiểm chất lượng và an toàn cho bé yêu, điều quan trọng nhất của nón bảo hiểm là phần xốp bên trong, có tác dụng bảo vệ não bộ của người đội mũ khi  có va chạm xảy ra. Vì vậy, khi lựa chọn, bố mẹ nên chú ý đến lớp xốp bên trong của chiếc mũ bảo hiểm nhé. Lớp xốp này phải có độ dày, độ xốp cao, khi dùng tay ấn vào không thấy lõm và có khả năng hấp thụ xung động khi xảy ra va đập. Các vết nứt hoặc xước nhỏ của lớp vỏ bên ngoài trong quá trình sử dụng hàng ngày, không làm ảnh hưởng đến chức năng bảo vệ đầu của nón bảo hiểm và không ảnh hưởng đến chất lượng của nón. Ngoài ra, ta cần phải kiểm tra khoá mũ. Khoá và dây mũ phải thật chắc chắn. Nếu không, khi xảy ra tai nạn, chiếc mũ có thể bị bật ra khỏi đầu. Nên lựa chọn mũ vừa với đầu của bé.

Để tăng hiệu quả bảo vệ của chiếc mũ bảo hiểm cần phải đội mũ khoa học, hợp lý: Đầu tiên, mũ phải được cài khóa, sau đó khóa mũ phải được cài chặt dưới cằm thật chắc chắn và theo đúng tiêu chuẩn của Việt Nam.

Mũ bảo hiểm cho  bé chỉ nặng khoảng 250g. Phải thay mũ khác sau khi bị tai nạn và phải được thay thế với chiếc mũ có kích cỡ lớn hơn khi trẻ em đang phát triển. Thời gian cho trẻ đội trung bình nên từ 10 - 20 phút và không nên đội liên tục hơn 2 tiếng sẽ gây cảm giác nhức đầu.

khi trẻ đi xe đạp cho bé thì bạn cũng nên chuẩn bị  và nhắc nhở con  đội nón bảo hiểm cho an toàn.


Hỗ trợ trực tuyến