10 bí quyết chọn xe đạp cho bé yêu của bạn

10 bí quyết chọn xe đạp cho bé yêu của bạn

Đi xe đạp là một môn thể thao, đó không chỉ để cho người lớn thể dục mà còn là môn thể thao hữu ích cho bé nhà bạn. Một chiếc xe đạp cho bé sẽ giúp bé hoạt động toàn diện hơn cả về thể chất và trí tuệ.

>> Xe đạp dành cho bé trai cá tính

Xe đạp Royal Baby Buttons

Dưới đây là 10 bí quyết để tham khảo khi chọn cho trẻ chiếc xe đạp phù hợp:

1. Độ tuổi cho bé đi xe đạp

Độ tuổi hợp lý để các bé tiếp xúc và làm quen với xe đạp là 2,5 tuổi. Mục tiêu hàng đầu của bạn là chọn mua loại xe đạp an toàn và thoải mái với trẻ.

2. Nên thử xe khi chọn

Khi đi chọn xe, bạn nên đưa trẻ đi cùng để trẻ có thể tự do chọn lựa và đi thử chiếc xe mình yêu thích.

3. Xem xét kĩ để tránh lỗi

Bạn phải xem xét kỹ lưỡng để tránh mua phải xe bị lỗi (bàn đạp bị lỗi, xích có độ trùng…).Bạn cũng cần đảm bảo khi ngồi trên xe, chân bé có thể đặt thoải mái trên bàn đạp, không bị với quá mà cũng không phải co gập chân khiến bé bị mỏi.

4. Chọn xe giúp con tập thăng bằng

Bạn nên mua cho trẻ một chiếc xe 2 bánh không cần bàn đạp để trẻ tập giữ thăng bằng. Trẻ chỉ cần ngồi trên xe và kéo lê chân theo. Chiếc xe này sẽ giúp trẻ làm quen với việc cầm ghi-đông xe. Đây là kỹ năng rất quan trọng để sau này trẻ có thể điều khiển xe một cách dễ dàng khi đã quen xe, tập vòng phải, vòng trái, đi được đoạn đường càng xa càng tốt.

5. Khi nào nên chọn xe đạp 3 bánh?

Bạn cũng có thể chọn mua chiếc xe đạp 3 bánh, tuy nhiên xe này trẻ phải đạp. Ưu điểm của xe 3 bánh là trẻ có thể điều khiển dễ dàng, giữ được thăng bằng. Nhưng không phải trẻ nào cũng đạp được, có trẻ chỉ đạp được nửa vòng. Vậy nên bạn chỉ chọn xe này khi trẻ đã 3-4 tuổi.

6. Kiểm tra độ bền

Khi chọn mua xe cho trẻ, bạn phải kiểm tra kỹ và chú ý đến độ bền của khung xe, cũng như chất lượng và độ an toàn của bàn đạp và bánh xe. Để việc cầm ghi-đông được thoải mái, bạn phải xem khoảng cách từ yên xe đến ghi-đông, để trẻ không phải rướn tay lên cũng như co tay lại sẽ gây mỏi tay. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh được độ cao của yên xe sao cho phù hợp với chiều cao của trẻ.

7. Chọn đường kính bánh xe theo độ tuổi con

Theo kinh nghiệm thì bạn nên mua xe có đường kính bánh xe khoảng 12"(zoll) (Bán kính vành xe 12cm) cho trẻ từ 2,5-4 tuổi, 14" hoặc 16" cho trẻ 4-5 tuổi, 18" cho trẻ 6 tuổi, 20" cho trẻ 7-9 tuổi, 24" cho trẻ từ 6-11 tuổi và 26" cho trẻ lớn hơn 11 tuổi. Tất nhiên mỗi loại bánh lại có những độ lớn của khung xe khác nhau để phù hợp cho độ lớn cơ thể của từng trẻ nhỏ.

8.  Xe đạp nên có giảm xóc

Bạn chú ý chọn loại xe đạp cho trẻ có 2 giảm xóc. Giảm xóc trước giúp trẻ không mỏi vai và giữ cân bằng tay lái tốt khi bé đi qua những đoạn đường gồ ghề, khúc khuỷu. Giảm xóc sau êm ái giúp trẻ thoải mái không mỏi lưng khi tập xe và di chuyển.

9. Phanh xe an toàn

Bất cứ phương tiện đi lại nào tham gia giao thông cũng đều cần có phanh xe an toàn, xe đạp cho trẻ em cũng không ngoại lệ. Khi chọn xe, bạn nên đạp xe thử và bất ngờ phanh lại. Nếu chiếc xe nào dừng nhanh nhưng không giật cục thì đó là chiếc xe có phanh tốt.

10. Thiết kế gọn gàng

Bạn nên chọn mua những chiếc xe đạp trẻ em với thiết kế nhỏ gọn, như thế sẽ dễ dàng mang đi xa và không bị cồng kềnh khi cất giữ.

Hãy liên hệ với Kidsbike để sở hữu chiếc xe đạp trẻ em tốt nhất thị trường. Hân hạnh được đón tiếp quý khách.


Hỗ trợ trực tuyến